SPRING 2018 YSEALI ACADEMIC FELLOWSHIP สถานทูตสหรัฐฯ เปิดรับสมัครเยาวชนไทยที่มีอายุระหว่าง 18-25 ปี เพื่อเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาด้าน Civic Engagement, Environmental Issues, และ Social Entrepreneurship & Economic Development เป็นเวลา 5 สัปดาห์ โดยทุนของรัฐบาลสหรัฐฯ ภายใต้โครงการ Young Southeast Asian Leaders Initiative #YSEALI
– ช่วงระยะเวลาเดินทางอยู่ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2561 (วันที่ที่แน่นอนของแต่ละมหาวิทยาลัย สามารถดูรายละเอียดได้ข้างล่าง)
– ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมโครงการ (ทุนนี้ได้รวมค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับสหรัฐฯ ค่าที่พัก และค่าอาหารขณะเข้าร่วมโครงการแล้ว)
– เอกสารที่ใช้ประกอบการสมัคร
1. ใบสมัครที่กรอกครบถ้วน เป็นภาษาอังกฤษ
2. Letters of Recommendation 2 ฉบับ เป็นภาษาอังกฤษ
3. CV เป็นภาษาอังกฤษ
ส่งใบสมัครได้ที่ YSEALIThailand@state.gov
– หมดเขตรับสมัครวันพุธที่ 25 ตุลาคม 2560 นี้ ก่อนเวลา 22:00 น.
– ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบสัมภาษณ์ต้นเดือนพฤศจิกายน 2560
– ประกาศรายชื่อผู้ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการประมาณเดือนธันวาคม 2560
อ่านรายละเอียดการสมัคร และโหลดแบบฟอร์มการสมัครได้ที่ลิงค์นี้