National Institute of Technology, Sendai College ประเทศญี่ปุ่น ประกาศให้ทุน JASSO แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3-4 หรือ ปริญญาโท ที่ศึกษาทางด้าน Information and Telecommunication Systems, Information Systems, Intelligent and Electronic System, Applied Science เพื่อไปศึกษาแลกเปลี่ยน ณ NIT, Sendai College ระหว่างเดือนปลายตุลาคม 2560 – ปลายกุมภาพันธ์ 2561 โดยนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับทุนจากรัฐบาลญี่ปุ่น (JASSO Scholar) เดือนละ 70,000 เยน นักศึกษาต้องสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี มีเกรดเฉลี่ย GPA ไม่ต่ำกว่า 2.3 ตามการวัดระดับแบบ JASSO (สำหรับนักศึกษาป.ตรี) (ดูวิธีคำณวนเกรด) นักศึกษายื่นเอกสารการสมัครที่คุณเข็มทอง ส่วนวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี ชั้น 8 ภายในวันที่ 29 กันยายน 2560   ดังนี้ 1.Curriculum Vitae (CV) 2.Motivation letter 3.Official Transcript แนบประกาศทุน